เที่ยวอีสาน กับ Canon Powershot G12

กลับบ้านช่วงปีใหม่ 2558 ที่ผ่านมา มีโอกาสได้ใช้งานกล้องเล็กที่หัวใจไม่เล็กอย่าง Canon Powershot G12 ตัวนี้ได้มาจาก “พี่เกิ้ล” ในราคามือสองแบบพี่ขายให้น้อง 6 พันบาท (แต่เอามาใช้ก่อน ยังไม่ได้จ่ายตังค์เลย อิอิอิ) ด้วยน้ำหนักตัวที่อยู่ที่ประมาณ 4 ขีด (401g รวมแบตเตอรี่) และขนาดเล็กกะทัดรัด 112.1 x 76.2 x 48.3mm (4.41 x 3.00 x 1.90in.) มีจอ LCD 2.8 นิ้วหมุนได้เกือบรอบทิศ จะถ่าย Selfie ก็ไม่มีปัญหา เพราะสามารถหมุนเพื่อดูภาพตัวเองในขณะที่ถ่ายภาพได้ พูดถึงความสามารถคร่าวๆไม่ขอลงลึกไปดูหน้าตากันหน่อยครับว่าจะน่ารักขนาดไหน

Canon Powershot G12
Canon Powershot G12

หน้าตาขณะที่อยู่ในซองหนังดูจากภายนอกแล้วคลาสสิคสุดๆ เวลาสะพายไปไหนก็ค่อนข้างดูดี โดยเฉพาะเวลาที่ผมสะพายนี่ เท่สุดๆ! ฮ่า ๆ ๆ
Canon PowerShot G12
Canon PowerShot G12
เวลาที่เราใช้งานนี่ก็แกะซองหลังส่วนที่ครอบด้านบนออก หน้าตาก็ดูกันเอาเองเลยครับตามภาพว่าน่าใช้ขนาดไหน
Canon PowerShot G12
Canon PowerShot G12
มาดูด้านหลังกันบ้าง ซองก็อาจจะมีเปิดไปบ้างตามการใช้งาน แต่สภาพตัวกล้องยังใหม่กิ๊กครับ
ที่นี้ก็มาถึงช่วงโชว์รูปจากกล้องตัวนี้กันบ้าง งานนี้ผมก็ได้ทำการถ่ายมาทั้งที่เป็นภาพนิ่งและวิดีโอครับ ขอเอามาให้ดูบางส่วนเพราะถ้าเอาลงคงเยอะ รบกวนเพื่อนๆเข้าดูที่ Facebook ได้เลยครับ

หรือคลิกชมภาพที่ผมถ่ายมาที่ Facebook ในอัลบัมนี้เลยครับ

ส่วนวิดีโอที่ถ่ายด้วยกล้องตัวนี้ผมก็ได้ทำการอัพลง Youtube เรียบร้อย ชมได้จากคลิปนี้เลยจ้า

เป็นยังไงบ้างครับ ความสามารถของกล้องตัวนี้กับราคามือสองที่ผมได้มาหกพันบาท นี่นับว่าสุดๆจริงๆ คราวหน้าออกทริป หรือ มีบทความใหม่ๆ เพื่อนๆก็คงจะได้เห็นผลงานที่ถ่ายออกมาด้วยกล้องตัวนี้แหละ ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ ^__^

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.